Khác biệt

2018-11-24 05:37:08
Chúng tôi thấu hiểu nhu cầu của khách hàng

Có rất nhiều người đến với chúng tôi trong tâm trạng hoang mang, đứng trước rất nhiều lựa chọn. Điều họ cần là lắng nghe và giúp họ có một đánh giá thực tế nhất trước khi chọn ra một giải pháp hành động tốt nhất. Nhiều luật sư rất hay có thói quen vội vã giúp thân chủ của mình tiến gần đến pháp đình càng nhanh càng tốt, vì họ cho rằng xét xử luôn là một cách thế tốt nhất để thân chủ của họ giành lại công bằng.
Chúng tôi không cho rằng đó là giải pháp tốt. Nhiều vấn đề pháp lý và tranh chấp vẫn có thể được giải quyết một cách thân thiện thông qua nhiều cách thức đàm phán khác nhau. Vấn đề quan trọng là nhìn thấy được những tín hiệu tốt sau bức tranh ảm đạm đó. Trên thực tế, nhiều khách hàng của chúng tôi đã giải quyết sự việc rất nhanh chóng và hòa nhã mà không phải đưa nhau ra tòa.
Đây là một lợi ích rất lớn cho chính khách hàng và cho cả xã hội. Kiện tụng là một quá trình tốn kém và mất nhiều công sức. Nhiều trường hợp tưởng chừng như chiến thắng đang trong tầm tay, tuy nhiên, “nhất thất túc thành thiên cổ hận”. Bởi vậy, nếu có thể được, “dĩ hòa vi quý” vẫn là tốt nhất. Chúng tôi được đào tạo để có thể lắng nghe và thấu hiểu mong muốn của khách hàng, trước khi đưa ra các kế hoạch chiến lược chủ động.
Hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của khách hàng cũng là một ưu thế của chúng tôi. Nhiều luật sư cho rằng, khả năng cá nhân của thân chủ mình không phải là vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, đọc được thế mạnh và nhược điểm của khách hàng để ứng phó trong tranh tụng là rất cần thiết. Lý luận và bằng chứng là rất quan trọng, tuy nhiên, giành được tâm lý chủ động trong mọi giao tiếp kể cả trong đối đáp tại phiên tòa là điều rất cần thiết. Bởi lẽ, nếu luật sư của quý vị có khả năng lường trước được những lúng túng của quý vị trong phiên tòa, họ có thể chuẩn bị cho quý vị có những phát biểu quyết đoán, hoặc trong một vài tình huống cụ thể, họ có thể thay mặt quý vị xử lý tình huống một cách tinh tế và hiệu quả hơn.

Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Đó là điều khác biệt của chúng tôi. Với sự kết hợp của kinh nghiệm, kỹ năng và nền tảng kiến thức đầy đủ, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp khách hàng giải quyết các tranh chấp pháp lý một cách thấu đạt.
Đáp ứng không chỉ có nghĩa là phải chờ đến khi khách hàng yêu cầu, chúng tôi được đánh giá là chuyên nghiệp khi chủ động giúp khách hàng đạt được lợi ích xứng đáng.
Điều này có vẻ đơn giản, tuy nhiên, nhiều khách hàng không khỏi thất vọng khi luật sư của mình chỉ muốn đi theo quan điểm của họ và không nhìn đến điều mà khách hàng mong muốn.
Để làm được vậy, cần một chuyên gia có đủ trình độ. Bằng cấp và học vị nhiều khi làm quý vị thất vọng.
Tuy nhiên, hiệu quả công việc lại là điều hầu hết khách hàng mong muốn.

Quan niệm về nghề luật                                                          
 
Bào chữa hay bảo vệ khách hàng không đơn thuần chỉ là một nghề, mà còn là một sứ mệnh của các luật sư. Luật sư chân chính phải là người dám gánh vác công việc cho thân chủ của mình. Để có thể gánh vác công việc cho thân chủ của mình, ngoài năng khiếu, đòi hỏi lớn hơn phải là sự cần cù, thông minh, dũng cảm và nhiệt tâm. Bốn yếu tố đó tạo thành luật sư lành nghề, thêm yếu tố tài năng và có con mắt thức thời nữa thì sẽ thành luật sư nổi tiếng, khách hàng được an tâm, xã hội được nhờ.
Xã hội tiến vộ là xã hội luôn luôn thay đổi để kiến tạo hạnh phúc cho con người. Trong quá trình thay đổi đó, việc nảy sinh những xung đột giữa con người với con người là tất yếu. Và vì là xung đột do con người tạo ra, cho nên con người hoàn toàn có khả năng giải quyết được. Điều quan trọng là phải có người trung gian khéo léo và dũng cảm. Bằng khả năng chuyên môn, luật sư cần tự xếp mình vào đội ngũ những người bảo vệ lẽ phải một cách khéo léo và dũng cảm bênh vực lẽ phải. Bênh vực lẽ phải không có nghĩa là chỉ lên án những sai trái, nhưng còn phải nhìn nhận những sai lầm đó với cái nhìn biết cảm thông cho sự bất toàn của con người, có như thế mới hi vọng nhân loại ngày một tốt đẹp hơn.